Trang điểm mắt một mí thần thái nhất chắc chắn sẽ giúp bạn

Đăng ngày 06/02/2024

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, việc trang điểm đôi mắt từ 1 mí thành 2 mí sao cho thật tự nhiên và thật đẹp luôn là điều lo lắng của chị em châu á chúng ta. Dù đôi mắt một mí hay hai mí, điều quan trọng là bạn vẫn tự tin với ngoại hình của mình thì sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn trong mắt người khác.

Dù thế, xu hướng của chị em Châu Á vẫn thích có được một đôi mắt 2 mí long lanh. Ngay cả khi make up, đôi mắt 2 mí giúp làm lớp phấn mắt được rõ ràng và nhìn đẹp hơn. Vậy làm sao mới có thể có trang điểm cho mắt một mí làm sao cho đôi mắt có hồn? làm sao trang điểm cho đôi mắt từ 1 mí, một mí lót thành 2 mí?

Bài viết sẽ giúp bạn.

Vậy mắt 1 mí và mí lót là gì?

Mắt một mí là phần mí mắt không có lớp mí và không thấy hốc mắt.

Còn phần mắt mí lót là mắt có mí bị dư da và sụp xuống che mắt phần mí dưới và không không thấy hốc mắt.

Trang điểm mắt một mí thần thái

Các tip giúp đôi mắt 1 mí có hồn hơn

Chân mày:

Đối với các bạn mắt 1 mí thì việc nhấn nhá ở đôi mắt khá khó khăn, bạn không thể đánh một lớp phấn mắt mỗi ngày, hay kẻ eyeliner luôn tốn rất nhiều thời gian dành cho các bạn một mí hay mí lót.

 

Vì thế, với các bạn nữ có mắt 1 mí hay mí lót, việc nhấn nhá chân mày chăm sóc cặp chân mày sẽ khiến vùng mắt của bạn trở nên sắc nét hơn.

Chì kẻ mày Innisfree màu 04 review cùng những màu rất hot hiện nay.

Lông mi:

Các bạn mắt một mí hay mí lót, muốn đôi mắt của mình có vẻ to hơn và có hồn hơn thì không thể nào bỏ qua bước chuốt mi. Cặp lông mi cong vút rất khó đối với các bạn có mắt 1 mí vì thường mi sẽ bị cụp xuống

Nên khi bấm mi thì bạn nên bấm cong từ từ chân mí dần dần ra ngoài để tạo được độ cong tự nhiên và khiến đôi mắt được mở ra hơn.

Phấn mắt:

Phấn mắt sẽ là trợ thủ giúp đôi mắt của bạn trở nên sâu hơn và to hơn. Đầu tiên là phấn mắt màu nâu cơ bản sẽ giúp mắt bạn trông sâu hơn và đẹp hơn

Tiếp theo là đánh phấn mắt kim màu sáng hay kim tuyến sáng ở hốc mắt. Đây là 2 mẹo dành cho các bạn 1 mí hay 1 mí lót make up cơ bản mỗi ngày.

Kẻ mắt trong:

Kẻ mắt trong luôn là bước extra của các chị em thích make up đậm. Nhưng đây lại điều cấm kị của các nàng mắt 1 mí hay 1 mí lót, việc kẻ eyeliner màu tối ở mắt trong làm mắt trở nên nhỏ hơn.

Nhưng điều đặc biệt, việc sử dụng kẻ mắt màu trắng ở viền mắt dưới lại giúp mắt to hơn. Vì thế, nếu muốn mắt bạn to ra thì make up nên sử dụng kẻ mắt trong màu trắng.

Đối với những cô nàng, mới tập tành makeup thì chắc chắn sẽ hơi khó khăn một “tẹo”, vì vậy bạn có thể đọc sơ qua bài viết này để thuận tiện hơn cho việc trang điểm nhé.

Cách trang điểm đơn giản cho người mới bắt đầu

Sau đây các make up dành cho mắt 1 mí hay 1 mí lót

 –Hướng dẫn trang điểm mắt một mí.

Cách đánh phấn mắt: Với các đánh màu mắt bạn nên đánh theo kiểu gradien hay gọi đơn giản là mắt khói đơn giản. (xem bài cách make up mắt khói).

Khác với cách đánh mắt của người 2 mí, người có một mí sẽ không phân biệt được hốc mắt ở đâu để

Đầu tiên, đánh phấn màu nhạt ở phía trên rồi sau đó đánh phấn mắt đậm ở gần phần mí mắt sau đó tán từ từ cho màu đậm tán nhẹ hòa vào với màu nhạt.

Tiếp theo là ở phần phía trong hốc mắt thì cần đánh thêm highlight sáng vào hốc mắt.

Và nếu bạn muốn mắt trở nên to hơn thì bạn kẽ mắt trong màu trắng sẽ khiến mắt của bạn to hơn.

Phần dưới mắt đánh màu đậm giống màu ở phía trên rồi từ từ tán ra.

Cuối cùng, chuốt mascara theo tip ở phía trên có đề cập.

Nên sử dụng em mascara Kiss Me “thần thánh” để hàng lông mi dày, dài và đôi mắt trong tự nhiên hơn nhé.

Mascara Kiss Me Heroine Nhật Bản Review

Và việc make up mắt 1 mí đơn giản đã hoàn thành.

–Cách trang điểm mắt một mí lót

Việc make up cho mắt mí lót còn khó hơn so với các bạn mắt một mí, vì việc mí dưới bị che đi, nên sau khi make up chỉ cần bạn mở mắt ra thì mọi công sức của bạn sẽ bị lớp mí trên che mất. Sau đây là các cách make dành cho người có mắt mí lót. (Xem đánh phấn mắt khói cơ bản)

Đầu tiên là phấn mắt. Khi đánh phần phấn mắt, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Điều 1 là bạn nên đánh phần phấn mắt ra ngoài mí dưới. Đừng lo phấn mắt đánh bị lố, bạn cứ mạnh dạng đánh phấn mắt gần chân mày.

Thứ 2 là khi đánh kim tuyến lên mí mắt thì bạn cũng apply lên ra khỏi phần mí dưới.

Cuối cùng là khi đánh mắt mí lót, bạn nên đánh phấn mắt cao hơn hốc mắt để giúp phấn mắt được thấy rõ hơn.

Bạn có thể nhiều kiểu phấn mắt nhưng lưu ý, mình khuyên bạn nên đánh mắt dạng guardian như phía trên nhằm làm mắt to và sắc nét hơn.

Tiếp theo sau khi đánh phấn mắt thì cứ thực hiện các bước như highlight hốc mắt. Chuốt mascara.

Ngoài ra, còn một lưu ý nửa đối với các bạn mí lót chính là kẻ eyeliner. Khác với mắt 1 mí thì mí lót rất khó kẻ eyeliner và khi kẻ rất dễ bị lem lên phần mí mắt phía trên. Vì thế, khi kẻ eyeliner thì bạn nên để mực khô rồi hẳn mở mắt.

Và khi kẻ eyeliner, bạn nên vẽ đuôi thẳng hoặc đuôi mắt ngắn. Không nên vẽ đuôi mắt mèo dài sẽ khiến lỗ lỗi make up mắt.

Việc lựa chọn Eyeliner cũng cực kì quan trọng, nhớ sử dụng những em có độ bám màu cao và có đầu cọ sắc bén. Thì khi vẽ lên đôi mắt mới long lanh và độ sâu.

Eyeliner Maybelline review dòng sản phẩm chất lượng cao.

–Cách trang điểm cô dâu mắt một mí.

Trang điểm cô dâu mắt một mí nghe thì khá khó khăn nhưng thực chất cũng rất dễ dàng.

Đầu tiên bạn phải xác định được màu sắc dùng cho mắt. Đối với các cô dâu trong ngày cưới thì những màu đơn giản nhã nhặn như nâu, hồng, cam đất,… Những màu này còn khiến mắt của cô dâu trở nên sâu hơn và có hồn hơn.

Tiếp theo là đánh mắt:

Đầu tiên là bạn nên đánh phần mắt nâu nhạt ở phần phía hốc mắt nhằm tạo độ sâu cho mắt trước đã. Mẹo cho bước này là bạn hãy đánh chếch lên phía trên một xíu ra khỏi hốc mắt.

Sau đó đánh thêm những màu kim tuyến ở phần mí dưới và đánh ra ngoài mí dưới một chút bạn.

Điều đặc biệt, bạn nên highlight không chỉ ở hốc mắt mà còn ở phần đầu mắt phía dưới nhằm giúp mắt to hơn.

Sau phần đánh mắt đến các bước mascara và kẻ mắt eyeliner thì điều khiến đôi mắt 1 mí trở có hồn và đẹp hơn chính là mi giả

Khi chọn mi giả bạn nên chọn những loại mi vừa đủ, không quá dày/dài và phần lông thì phải nhìn tự nhiên. Kiểu mi phải là kiểu lông mi đều tròn, dài ngắn đan xen nhau.

makeup look cho cô dâu đã xong.

–Trang điểm mắt 1 mí hàn quốc

Đối với cách trang điểm một mí của hàn quốc cũng rất đơn giản. Tuy hơi khác với kiểu trang điểm mắt bình thường những cách trang điểm mắt một mí hàn quốc vẫn có thể làm đôi mắt của bạn đẹp hơn.

Điều quan trọng khi trang điểm mắt một mí kiểu hàn quốc chính là nhấn phần đuôi mắt. Nhất đuôi mắt bằng 2 cách sau.

Thứ 1 là nhấn mắt bằng eyeliner. Thường khi trang điểm mắt hí hàn quốc, các cô gái thường vẽ đuôi mắt mèo khá lớn. Nếu bạn có thể vẽ mắt mèo cong thì cũng tốt nhưng nếu không thì bạn vẫn có thể vẽ mắt ngang và nối nhẹ với mắt dưới.

Thứ 2 là đánh mắt đậm và nhỏ dần về đuôi. Chỉ cần sử dụng 1 màu mắt hay nhiều nhất là 2 màu, bạn dùng cọ mắt nhỏ, vẽ được đúng màu và đánh phần đuôi mắt đậm rồi tán dần lên giữa mắt cho nhạt ra. tiếp theo là nối đuối mắt trên xuống với đuôi mắt dưới tạo cho mắt dài ra.

Lưu ý khi đánh mắt kiểu này bạn phải quan sát kĩ shade mắt của mình như thế nào rồi mới bắt đầu đánh theo. Lưu ý thứ 2 là nếu đánh chưa quen kiểu này thì bạn có thể chọn những màu nhẹ và dễ sửa, nên tránh những màu đen vì rất dễ bị lỗi make up và làm mắt nhỏ hơn.

Trang điểm mắt một mí thành hai mí.

Cách trang điểm cho mắt một mí thành hai mí là điều mà chị em mắt một mí luôn mong muốn. Cũng chính vì thế rất nhiều người đã đi nhấn mí, hay cắt mí tại các trung tâm thẩm mỹ.

Nhưng không phải chỉ có dao kéo mới có thể làm bạn có được 2 mí mong muốn, mà còn có nhiều cách khác dù tạm thời có thể vẫn giải quyết được điều này. Không xa lạ đâu xa chính là miếng nhấn mí hay miếng dán mí.

Dưới đây là một số loại dán mí là cách trang điểm khi dán mí:

Dán mí dính 2 mặt: Loại mí dán dành cho người mắt một mí. Muốn sử dụng loại dán này đầu tiên phải xác định được hốc mắt của người đó.

Tiếp theo là dán miếng dán lên phần viền hốc mắt. Rồi từ từ gỡ lớp keo phía trên ra.

Cuối cùng là dùng dụng cụ nhấn mắt, nhấn phần mí hốc mắt để miếng dán có thể dính và phần hốc mắt. Tạo ra được mí giả.

Đối với loại dán mí này thì bạn nên dán rồi mới makeup. Nếu make up trước dán sau thì có thể keo sẽ không dính.

Khuyết điểm: Với loại dán này không thể make up chi tiết và cầu kì được. Chỉ có thể làm các kiểu đơn giản thôi.

Dán mí bình thường 1 mặt: Với loại mí bình thường một mặt này sẽ khó cho các bạn có mắt 1 mí hơn nhưng vô cùng dễ dàng với các bạn mí lót.

Đầu tiên, hãy xác định mí mắt hiện của mình ở đâu. Đây là vết lằn gập giữa mí trên và mí dưới.

Tiếp theo sau khi xác định được rồi thì bạn hãy gỡ miếng dán ra và dán ngay trên lằn mí đó và dán lệch lên phía trên.

Sau khi dán xong, bạn hãy dùng một vật mỏng nhỏ như đầu nhiếp và nhẹ nhàng nhấn nhẹ phần mép trên của mí giả.

Với dạng mí dán này khá rẻ, nhanh gọn và dễ dàng hơn. Khi make up bạn chỉ cần make up xong phần mắt của mình rồi thực hiện bước dán lên trên.

Khuyết điểm: Loại miếng dán này dễ bị rơi ra vì mau hết dính. Và với loại miếng dán này, bạn cũng không thể make up quá đậm vì phấn mắt rất dễ làm keo bị khô. Và loại miếng dán này dễ bị lộ

Dán mí lưới tự nhiên: Loại dán mí lưới này được nhiều người sử dụng và yêu thích vì độ tiệp da và tiệp màu phấn khiến mắt trở nên tự nhiên và đẹp hơn.

Đầu tiên bạn phải cắt miếng mí lười ra khỏi miếng nhựa cố định bên dưới. Sau khi cắt theo đúng shade có sẵn, dùng lọ keo trong được mang theo bôi lên miếng dán.

Cuối cùng là nhẹ nhàng dán lên mắt như cách dán mí 1 mặt bên trên

Lưu ý đối với loại dán mi này, bạn phải đợi cho keo khô hoàn tào rồi mới có thể nhấn mí và giữ mí lâu hơn. Ngoài ra, mí được dán sau khi makeup xong.

Khuyết điểm: Mất nhiều thời gian, keo có thể gây dị ứng với các bạn có vùng da mắt nhạy cảm.

Việc sử dụng mí dán mắt dù tiện lợi nhưng sử dụng nhiều quá cũng không tốt. Miếng dán gây áp lực lên vùng da mắt sẽ khiến da dễ bị tổn thương. Vì thế, chỉ ở những trường hợp cần trang điểm đậm thì hẳn sử dụng. Đừng quá lạm dụng vào miếng dán mắt vì tuy nó không ảnh hưởng nhiều nhưng cần phòng tránh các trường hợp đáng tiết.

Trang điểm mắt một mí tự nhiên

Khi trang điểm mắt một mí sao cho thật tự nhiên, bạn chỉ cần sử dụng các màu phấn nhẹ nhàng. Cách đánh phấn cũng không cần phức tạp. Muốn làm mắt to thêm thì bạn theo các típ phía trên để theo dõi và làm theo nhé.

Qua bài viết này hi vọng bạn có thể biết cách trang điểm dành cho người có mắt một mí hay mí lót.

Nhưng dù đôi mắt hai mí hay một mí thì đôi mắt nào cũng đẹp khi bản thân chúng ta tự tin. Hãy yêu thương chính đôi mắt của mình thì dù là mắt nhỏ hay to bạn vẫn cảm thấy đôi mắt của mình thật đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về các cách trang điểm “xu hướng” hiện nay hot nhất mà datrangdep tổng hợp được:

Cách trang điểm giống búp bê đơn giản nhất

Cách trang điểm đi học đơn giản nhưng cực đẹp.

Trang điểm mắt khói Hàn Quốc – Đơn giản mà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *