Cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm bạn bắt buộc phải biết.

Đăng ngày 06/02/2024

Khi bạn đi làm, dù ở bất cứ là công việc dù là nhà hàng, tiếp thị hay nhân viên văn phòng. Bạn vẫn luôn cần phải makeup để gương mặt trở nên có sức sống hơn.

Cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm khá dễ nhưng đối với các bạn nào không nắm được quy tắc thì sẽ gây lớp makeup bị lỗi và bị lố so với môi trường làm việc.

Trang điểm hàng ngày đi làm – những điều cần làm và tránh khi make up đi làm:

Son môi.

Những điều nên thực hiện khi trang điểm đi làm công sở:

Lựa chọn màu nude, màu nhẹ nhàng: Son môi là thứ dễ lựa chọn và sử dụng nhất. Nhưng đôi lúc có những nguyên tắc ngầm đối với các chị em phụ nữ ở công sở và dịch vụ nhà hàng khách sạn. Đầu tiên là màu nude nhẹ nhàng, màu hồng hay đỏ nhẹ nhàng. Khi thoa son bạn nên thoa lòng môi rồi tán ra cho màu nhạt và tự nhiên.

Cách trang điểm nhẹ nhàng

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm đi làm công sở:

Đây là điều bắt buộc nên nhớ khi lựa chọn son đi làm đó là bạn không nên sử dụng màu son quá nổi hay quá đậm. Ví dụ như các màu sáng như màu cam cháy, hồng baby sáng, hay các màu đậm như màu tím đậm, đỏ đậm, nâu,… Chính những màu son này sẽ làm bạn gây ấn tượng không tốt.

Một điều lưu ý quan trọng là bạn không nên sử dụng son bóng khi đi làm dù là công việc gì. Nếu son có một chút căng bóng nhẹ tự nhiên thì không sao nhưng nếu quá bóng và bắt sáng thì nên tránh là tốt nhất.

Phấn má hồng.

Má hồng luôn là thứ làm cho gương mặt bạn trở nên hồng hào có sức sống hơn nhưng việc lựa chọn màu sắc như thế nào mới là quan trọng.

Những điều nên thực hiện khi trang điểm đi làm công sở:

Bạn nên sử dụng các màu má hồng nhẹ nhàng và tự nhiên. Những màu này sẽ khiến cho 2 đôi má ửng hồng dễ thương nhưng vẫn tự nhiên. Hãy lựa chọn các màu tone nhẹ nhàng như hồng phấn, hồng nude, cam nude, hồng cam, cam đào

khi đánh phấn má bạn nên đánh tán từ vùng má lên vùng xương má khiến màu phấn hồng trở nên tự nhiên hơn.

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm đi làm công sở:

Đối với ám hồng thì bạn chỉ cần tránh những loại má hồng màu đậm như màu đỏ hay màu hồng baby sẽ làm cho phần má của bạn dễ bị lỗi và mất thiện cảm đối với người đối diện.

Phấn mắt.

Những điều nên thực hiện khi trang điểm đi làm công sở:

Phấn mắt khi sử dụng đi làm thì bạn nên đánh một màu hay 2 màu. Các màu thích hợp khi đi làm là: màu nâu, hồng, cam… Nhẹ nhàng làm điểm nhấn và khiến mắt bạn trở nên có hồn hơn. Điều thứ 2 là khi lựa chọn màu kim tuyến thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn màu kim tuyến nhẹ, hạt nhỏ mà thường được mô tả là shimmer.

Cách đánh mắt cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng cách đánh khói đơn giản Hàn Quốc, kiểu Guardian, hay phấn mắt một màu. (xem bài cách đánh mắt khói)

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm đi làm công sở:

Khi đi làm, việc trang điểm mắt quá đậm và cầu kỳ là không nên. Có thể bạn thích có những kiểu makeup mắt đầy thời thượng nhưng khi đi làm thì không thích hợp.

Điều tối kị thứ 2 là bạn không nên trang điểm mắt bằng các hạt kim tuyến lớn và đậm kiểu bắt sáng và quá nổi bật mà người ta thường mô tả là glitter. Nếu makeup bằng màu kim tuyến này sẽ dễ gây phản cảm khi đi làm.

Do đó, bạn cần lựa chọn những bảng màu mắt vừa đa dạng mà còn “trendy”.

Tất cả những yếu tố đó, đều có sẵn ở phấn mắt Holdlive của nội địa Trung đang nổi mấy ngày gần đây và đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Phấn mắt Hold Live Review FULL bảng màu mới nhất

Eyeliner.

Những điều nên thực hiện khi trang điểm nhẹ đi làm:

Việc vẽ eyeliner sẽ giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn nhưng khi kẻ mắt bạn nên nhớ quy tắc: Eyeliner bình thường và phấn mắt, eyeliner đậm thì không phấn mắt. Khi bạn muốn vẽ mắt mèo lớn và thật thời thượng thì không nên đánh kèm phấn mắt matte. Còn khi đánh phấn mắt thì bạn chỉ nên vẽ eyeliner nhỏ vừa.

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm nhẹ đi làm:

Vẽ eyeliner tuy sẽ khá dễ dàng khi đã vẽ quen nhưng nếu không quen bạn rất dễ rơi vào việc vẽ eyeliner lỗi và nhìn rất kì. Vì thế, nếu mới bắt đầu thì bạn không nên vẽ mắt mèo quá cầu kỳ, chỉ cần vẽ một đường mỏng là đẹp lắm rồi.

Ngoài ra, điều không nên làm khi vẽ mắt là bạn không nên vẽ mắt mèo kem với màu mắt kim tuyến sẽ làm cho lớp makeup trở nên đậm hơn.

Mascara.

Mascara là điều không cần thiết khi make up đi làm, nhưng nếu bạn muốn thì đây là một số nguyên tắc nên và không nên.

Những điều nên thực hiện khi trang điểm nhẹ khi đi làm:

Bạn nên chuốt mascara có độ dài vừa đủ và làm cho mi trở nên tự nhiên. Sử dụng những mẹo makeup cho người mới bắt đầu (xem bài trang điểm cho người mới bắt đầu).

Khi sử dụng mascara thì bạn không cần makeup phấn mắt hay eyeliner. Thì đôi mắt của bạn trở nên to và đẹp hơn mà không cần các phấn mắt hay kẻ mắt.

Khi chuốt mi thì bạn nên chuốt cảm mi dưới để tạo cảm giác mắt bự hơn và có hồn hơn.

Bạn có thể sử dụng mascara Kiss Me của Nhật Bản- Em này sẽ giúp cho mi bạn dày lên gấp 100 lần và lớp gel cực lâu trôi bền màu suốt cả ngày dài.

Mascara Kiss Me Heroine Nhật Bản Review

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm nhẹ khi đi làm:

Khi chuốt mascara thì đây là những điều cấm kỵ là không nên chuốt quá nhiều khiến li bị vón và tạo cảm giác không thoải mái.

Contour và highlight.

Có thể nói khi trang điểm nhanh đi làm thì 2 bước này không cần thực hiện. Bạn chỉ cần làm vài bước đơn giản rồi bỏ qua bước này là được.

Dù thế nếu bạn muốn thì đánh một chút highlight nhẹ bên 2 xương gò má thế là đủ. Tránh đừng đánh quá nhiều highlight sẽ khiến cho gương mặt trở nên bị bóng dầu và mất tự nhiên.

Phấn nền.

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm nhẹ khi đi làm:

Bạn nên lựa chọn kem nền nhẹ nhàng và nhanh như BB cream, CC cream hay cushion đều được. Nếu sử dụng foundation vì cũng tốt, nhưng bạn phải đảm bảo là việc đánh foundation nhanh nhưng phải kĩ vì foundation chất khá đặc nên khi đánh không kỹ dễ bị cộm phấn gây mất thẫm mỹ. Vì thế an toàn và nhanh nhất thì bạn nên sử dụng cushion.

Những điều không nên thực hiện khi trang điểm nhẹ khi đi làm:

Khi đánh nền bạn không nên lựa chọn các dạng foundation quá đặc. Điều này sẽ gây mất thời gian và công sức hơn. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi sử dụng foundation cho trường hợp khẩn cấp.

Concealer: kem che khuyết điểm.

Những điều nên thực hiện khi trang điểm đơn giản đi làm:

Kem che khuyết điểm sản phẩm thần kỳ có thể thay thế cả kem nền. Chỉ cần bạn sử dụng một ít concealer đánh phía dưới mắt, những chỗ có khuyết điểm rồi tán ra. Bạn không cần lớp nền dày cộm mà vẫn có thể xóa được các khuyết điểm.

Bạn có thể chọn loại kem che khuyết điểm của thương hiệu The saem – Tinh chất của em này khá lỏng, vì vậy khi apply lên da sẽ không gây bí và tạo cảm giác dễ chịu cho làn da.

The Saem che khuyết điểm – Review chi tiết và cách nhận biết hàng Fake

Chân mày.

Chân mày là bước cần thiết nhưng cũng là bước lâu và khó nhất đối với các bạn đang tập makeup vì thế bạn cần tập luyện nhiều để vẽ được (xem cách trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu)

Nhưng đây là một số mẹo dành cho bạn khi vẽ chân mày:
Đầu tiên là tô những chỗ thiếu, chân mày của bạn nếu bị không đều màu chỗ đậm chỗ nhạt thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng tô nhẹ vào chỗ đó và lấy đầu lông chải tán ra cho tự nhiên

Ngoài ra, bạn có thể dùng mẹo vẽ những chỗ thiếu như đuôi lông mày hay đầu chân mày chứ không cần phải vẽ cả chân mày mất rất nhiều thời gian.

Cách trang điểm nhẹ khi đi làm.

Bắt đầu vào cách trang điểm nhẹ khi đi làm thì bạn chỉ cần đi theo những bước sau đây và áp dụng các mẹo bên trên để có thể thực hiện nhé:

Đầu tiên là lớp nền: Chắc chắn không thể bỏ qua lớp lót Primer. Lớp primer sẽ giúp nền của bạn sẽ giữ được lâu. Da bạn sẽ trở nên mượt mà khi đánh nền và phấn lên.

Tiếp theo là kem nền và che khuyết điểm. Nếu bạn có một làn da ít khuyết điểm thì bạn chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm ở dưới mắt và các đốm mụn.

Còn nếu có thời gian thong thả hơn hơn một chút, thì việc đánh một lớp nền bằng cushion vẫn là lựa chọn hoàn hảo hơn hết. Sau khi đánh xong lớp nền thì chúng ta chỉ còn vài bước trang điểm cơ bản như sau.

Má hồng: đánh má hồng bằng phấn cũng khá nhanh, nhưng nếu bạn gấp gáp thì hãy lấy chính cây son của mình là má hồng cho nhanh hơn. Tán má hồng thật mỏng sẽ giúp má của bạn trở nên tự nhiên.

Hoặc là bạn có thể thử qua em má hồng màu Rose Beige đẹp nhất của 3CE- Em này vừa lên màu trông tự nhiên, mà chất phấn thì dịu nhẹ và rất an toàn cho da.

Má hồng 3CE Rose Beige đẹp nhất? Review các loại phấn má 3CE

Mắt: Bạn hãy lựa chọn ngày hôm nay bạn muốn một lớp makeup như thế nào. Eyeliner sẽ cho bạn cảm giác thời thượng năng động và quyến rũ. Phấn mắt khiến bạn trở nên nhẹ nhàng, hốc mắt sâu hơn và giúp đôi mắt bạn có hồn hơn. Còn nếu bạn chỉ muốn có một đôi mắt to và hút hồn thì lựa chọn chuốt mascara vẫn luôn rất hữu hiệu.

Son môi: Như các bước nên và không nên ở trên thì bạn cứ sử dụng một màu nhẹ nhàng nào đó bạn yêu thích.

Bạn có thể tham khảo một số dòng son hot nhất hiện nay, như là son Holdlive Lipstick, son Ink, son Kiko hoặc là son YSL..

Chân mày: hãy cứ kẻ theo khuôn chân mày tự nhiên của bạn là được không cần quá cầu kỳ.

Cách trang điểm tự nhiên đi làm.

Đối với lớp trang điểm tự nhiên khi đi làm thì bạn sẽ phải rút ngắn những bước lại nhưng đầu tư hơn về phần makeup.

Đầu tiên hãy sử dụng kem lót giúp phần nào làm các khuyết điểm trở nên nhỏ hơn. Tiếp theo là che khuyết điểm nhằm xóa các vết thâm dưới bọng mắt và các đốm mụn bạn có. Lưu ý không nên đánh concealer hết mặt vì sẽ gây bí da và rất kì.

Tiếp theo bạn chỉ cần đánh má hồng, kẻ chân mày và thoa son.

Với cách trang điểm tự nhiên bạn sẽ không cần nhấn và đôi mắt, hãy để đôi mắt bình thường thì lớp makeup sẽ trở nên tự nhiên hơn hết.

Lưu ý: vì là theo phong cách tự nhiên thì những phần như má hồng thì bạn nên đánh nhẹ và thật tự nhiên chứ không nên sử dụng quá nhiều

Cách trang điểm khi đi làm công sở.

Cách trang điểm đi làm công sở thật ra rất dễ. Điều quan trọng đối với khi đi làm công sở là nhanh và đẹp. Không giống như các ngành dịch vụ, hay tiếp thị, nhân viên công sở trang điểm ít hơn nhưng nhìn cầu kì hơn rất nhiều. Vì thế, làm sao để nhân viên văn phòng có thể trang điểm nhanh mà vẫn đẹp. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Lớp nền: cũng như cách đánh nền bình thường sau khi đánh kem lót, bạn hãy sử dụng các loại phấn nền mỏng nhẹ và nhanh. Điều đặc biệt, khi làm văn phòng bạn không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nên việc lựa chọn foundation giữ lâu không cần thiết.

Hãy lựa chọn loại kem nền mỏng nhẹ, có dưỡng chất càng tốt để khiến lớp makeup vừa đẹp mà còn dưỡng da.

Tiếp theo là concealer. Đối với các bạn không có quầng thâm bọng mắt quá đậm thì chỉ cần một lớp kem nền là đủ. Nhưng đối với các bạn có quầng thâm lớn thì sử dụng kem che khuyết điểm sẽ hỗ trợ che phủ cao.

Phấn phủ:

Các bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi thấy phấn phủ được liệt kê ở đây. Đối với việc makeup nhẹ hay tự nhiên phấn phủ là điều không cần thiết. Nhưng đối với các trang điểm của nhân viên văn phòng thì phấn phủ cần thiết hơn cả. Vì tính chất ngồi nhiều giờ liền trong văn phòng, các bạn da dầu sẽ bắt đầu sẽ bị bóng dầu rất nặng.

Ngoài ra, vì lớp nền là lớp mỏng nhẹ, nên việc dặm phấn sẽ khiến lớp nền lâu trôi hơn với nhiệt độ phòng.

Những lý do này đã khiến phấn phủ là điều cần thiết đối với các bạn nhân viên văn phòng.

Phấn phủ Eglips hồng review chi tiết và cách sử dụng.

Phấn má hồng và son môi: Son môi và má hồng đối với nhân viên văn phòng có chút dễ chịu hơn với các ngành nghề dịch vụ khác. Dù vẫn nên tránh các màu quá đậm và lạ, các bạn nhân viên văn phòng có thể sử dụng các màu sáng như cam cháy hay tông đỏ nổi một chút vẫn không sao.

Đến với trang điểm mắt, thì bạn không cần quá cầu kỳ, chỉ cần kẻ mắt hay đánh phấn mắt tùy theo sở thích nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc ở bên trên để cho phấn mắt không quá cầu kỳ.

Và lớp makeup đã hoàn thành xong.

Cuối cùng…

Việc trang điểm là không thể thiếu đối với các bạn đã đi làm. Vì thế, việc làm quen với makeup qua các bước cơ bản là rất cần thiết đối với các bạn nữ.

Mong bài này sẽ giúp cho bạn rút được kinh nghiệm khi trang điểm đi làm và biết được cách trang điểm khi đi làm công sở.

Ngoài ra, sau khi makeup xong bạn nhớ làm sạch da mặt của mình, để làn da thông thoáng và không bị bít lỗ chân lông nhé.

Mình sẽ điểm qua một số loại nước tẩy trang và toner, để bạn có thể lựa chọn:

(Review) Nước tẩy trang Bioderma màu hồng và xanh dương, xanh lá

Review 8 loại nước hoa hồng Thayers mới nhất hiện nay

Toner Simple Review chi tiết – Có tốt không?

Toner diếp cá Dokudami review cho da nhạy cảm cực kì hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *