Cách trang điểm đơn giản cho người mới bắt đầu

Đăng ngày 06/02/2024

Trong thế giới hiện đại, việc biết trang điểm là không thể thiếu đối với các nàng khi đi làm công sở hay đi chơi. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, tiền bạc để đi đến các lớp học trang điểm hàng tuần được.

Cách trang điểm đơn giản

Hiểu được điều đó, mình sẽ chia sẻ cách trang điểm đơn giản cho những bạn mới bắt đầu. Hãy cùng trải nghiệm nào.

Trang điểm da mặt

1. Kem lót

Cách đánh kem lót – trang điểm đơn giản

Điều bỏ sót của các bạn mới học trang điểm cơ bản là bỏ qua bước kem lót. Nhưng thật ra, bước này mới chính là bước quan trọng nhất để giúp phần kem nền của bạn thật mịn màng tự nhiên hơn.

Tìm kiếm các loại kem lót trên thị trường thì rất nhiều nhưng lựa chọn phù hợp với da mình thì rất ít.

Nếu bạn là da dầu thì hãy sửa dụng kem lót có thể kiềm dầu tốt

Nếu bạn là da khô hãy tìm cho mình một loại kem lót cấp ẩm giúp đàn hồi cho da và làm lót kem nền mướt hơn.

Còn nếu bạn có lỗ chân lông to hãy dùng loại kem nền có chứa silicon giúp làm mờ các vệt lỗ chân lông to ở vùng cánh mũi và dưới mắt.

Kem Lót Catrice Review – Không còn nỗi sợ Cakey khi Makeup

2. Kem nền

Cách đánh kem nền – trang điểm đơn giản

Việc chọn kem nền là vô cùng quan trọng đối với toàn bộ quá trình make up. Lựa chọn một tone màu nên trùng với màu cổ, màu da mặt hay màu da cơ thể luôn là câu hỏi khó nhất cho chị em mình.

Mẹo cho bạn là hãy lựa tone màu hợp với da mặt hoặc sáng hơn một xíu, nếu kem nền đó dễ bị xuống màu. Sau khi đánh lên mặt, nếu màu cổ khác quá xa với màu da mặt thì bạn hãy đánh phấn nền xuống phần cổ luôn nhé.

 

 

Mẹo tiếp theo cho việc đánh nền là khi đánh nền nếu xài cọ thì đưa cọ nhẹ nhàng trên da. Không nên dùng cọ tán kem nền từ trên xuống mà phải từ trong ra hoặc đánh theo hình tròn để da mặt không bị chảy xệ sau này.

Còn nếu đánh bằng mút thì bạn nên đánh miếng nhẹ nhàng mà không nên kéo lê miếng bông trên mặt.

Cách chọn kem nền Maybeline Fit Me và Review chi tiết

3. Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm – trang điểm đơn giản

Kem che khuyết điểm thường được sử dụng để che quần thâm dưới mắt. Nhưng đồng thời cũng được làm highlight cho cả khuôn mặt nên việc lựa kem che khuyết điểm phải sáng hơn tone da một xíu.

Nhưng điều này không bắt buộc, nếu bạn chỉ thích che khuyết điểm thông thường cùng tone với da mình.

Mẹo cho bạn về che khuyết điểm là khi: Nếu muốn che những vùng khuyết điểm nhỏ như mụn thâm lốm đốm trên mặt thì hãy sử dụng kem che khuyết điểm sau khi đánh lót và trước khi đánh nền. Bạn chỉ cần chấm nhẹ lên phần khuyết điểm đó rồi rồi đánh kem nền lên.

4. Má hồng

Má hồng là bước không thể thiếu trong trang điểm. Bước này khiến cho bạn nhìn có sức sống hơn. Khi đánh má hồng, bạn hãy tự cười rồi đánh vào phần má nhô cao nhất, đó mới chính xác là cách đánh má hồng cơ bản và đúng nhất.

Dù thế, nhiều người dễ đánh lố tay má hồng khiến cho lớp make up bị lỗi và nhìn không đẹp. Mẹo dành cho các bạn đánh khi đánh má hồng:

Nếu bạn sử dụng má hồng dạng kem, hãy dùng nó trước khi sử dụng phấn phủ. Nếu có đánh má hồng quá tay, bạn có thể lấy cục bông hay cọ đã đánh kem nền dậm lên phía trên phần má hồng. Điều này sẽ giúp màu dịu xuống.

Nếu bạn sử dụng phấn má hồng thì khi đánh, bạn hãy lấy thật ít đánh lên từ từ để không bị lố. Nếu đã lỡ nhiều, hãy dùng phấn phủ đánh lên mốt ít cho màu dịu đi.

5. Đánh khối

Thường đánh khối sẽ chỉ dành cho những người đã quen với make up. Nhưng vẫn có cách đánh khối dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu. Bạn nên dùng tone phấn màu nâu tối, đặc biệt là không quá đậm nhưng cũng đừng quá sáng.

Bắt đầu đánh khối thì bạn hãy hóp hai bên mặt lại theo hình miệng cá.

Sau đó nghiêng mặt qua để thấy được hốc má của mình. Rồi nhẹ nhàng đánh khối theo đường đó lên xuống liên tục. Đánh khối cho đến khi, phấn được đánh đều và tự nhiên.

Nếu bạn đánh đều thì sẽ không sợ phần khối bị lỗi.

Mẹo cho bạn: Nếu bạn xài đánh khối kem thì cũng xài trước các sản phẩm phấn nhé.

6. Phấn phủ

Phấn phủ giúp kiềm dầu và giúp lớp make up bền. Khi sử dụng phấn phủ bạn nên lựa chọn phấn phủ đúng với màu kem nền hoặc sử dụng phấn không màu.

Trang điểm mắt

1. Đánh phấn mắt

Khi chưa thể make up nâng cao, thì việc đánh các kiểu phấn mắt cầu kỳ sẽ rất dễ gây lỗi và không đẹp. Nên những kiểu đánh mắt đơn giản luôn được sử dụng. Đồng thời việc đánh phấn mắt đơn giản phù hợp với mọi hoạt động trong ngày.

Sau đây là một số kiểu đánh phấn mắt trang điểm đơn giản:

–  Dùng cọ đánh màu nhẹ ở hốc mắt, và phía ngoài mí mắt. Sau đó đánh màu đậm ở phía trong mí mắt. Nếu muốn bạn có thể đánh kim tuyến vào phần mí mắt thay vì màu đậm. Rồi sau đó dùng màu nhạt đánh phần dưới mắt

– Dùng tay chấm lên 3 màu từ nhạt đến đậm lận lượt từ trong khoé mắt đến đuôi mắt. Dùng một cây cọ tán lần lượt từ khoét mắt ra đến đuôi mắt, rồi sau đó dùng màu ở giữ đánh ở dưới mắt

2. Chuốt mascara

Sau khi bấm mi, lấy một cây cọ chải chân mày chải phần mi cho mi không còn dính lại.

Khi chuốt mascara bạn nên chuốt theo chiều zíc zắc từ trong ra ngoài. Việc này sẽ khiến tơi mi, nhìn tự nhiên và không bị vón cục.

Ngoài ra, khi chuốt mascara, nếu bạn muốn làm mi dài hơn mà không bị vón cục. Hãy nhẹ nhàng chuốt chân mi trước, sau đó mới chuốt cả hàng mi sau.

Mascara Kiss Me Heroine Nhật Bản Review

3. Vẽ chân mà

Nếu mới tập vẽ chân mày, thì bạn nên chú ý vào độ tự nhiên của chân mày. Hãy tán chân màu bằng đầu chải tròn sau khi vẽ nhé.

Sau đây là những mẹo vẽ chân mày:

  • Xác định 3 điểm của chân mày bằng cách đo 1 đường thẳng từ cánh mũi đến đầu chân mày, đỉnh chân mà và đuôi chân mày. Vẽ theo những điểm đó tạo thành khuôn, và tô vào phần chân mày bên trong.
  • Sử dụng mẫu chân mày vẽ sẵn. Nhưng nhớ lựa mẫu chân mày phù hợp với gương mặt mình nhé.

Môi

Son môi – trang điểm đơn giản

Chắc hẳn son môi là bước dễ dàng nhất trong việc make up, nhưng vẫn còn một số điểm người mới bắt đầu make up nên lưu ý vài điều sau.

Đầu tiên là màu son, hãy lựa một màu son sao cho phù hợp với da mình, không gây phản da làm da bị tối đi.

Review son Hold Live Lipstick chính hãng “set 5 cây hoàn hảo”

 

Tiếp theo là màu son lựa chọn sao cho phù hợp với thời điểm mà bạn ở hiện tại:

Màu đỏ thì dành cho đi tiệc.

Các màu đậm dùng cho đi chơi buổi tối cùng bạn bè.

Các màu nhạt dành cho đi làm công sở.

Các màu tự nhiên dành cho đi học.

Và tất cả chính là những bước trang điểm đơn giản cho các bạn mới bắt đầu học. Hãy tham khảo và cho mình biết kết quả nhé. Mong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *